IMA Abacus Mental Arithmetic, Kids Learning, Children Learning, IMA Academic, Sensory, Programmes, Foundation, Education, Creative Thinking, IMA, Abacus, Mental Arithmetic, Centre, Franchise, Learning Centre, Children Learning Centre, Enrichment Centre, Mental Arithmetic Learning Malaysia, Abacus Learning Malaysia IMA Abacus Mental Arithmetic, Kids Learning, Children Learning, IMA Academic, Sensory, Programmes, Foundation, Education, Creative Thinking, IMA, Abacus, Mental Arithmetic, Centre, Franchise, Learning Centre, Children Learning Centre, Enrichment Centre, Mental Arithmetic Learning Malaysia, Abacus Learning Malaysia
Bàn Tính Thông Minh Blog Số Học Trí Tuệ Bàn Tính Câu Hỏi Thường Gặp Câu Hỏi Thường Gặp Về Cảm Giác
Đóng  X

Bàn Tính Câu Hỏi Thường Gặp

 

"Bàn Tính Và Tính Nhẩm–Số Học" Là Gì ?

" BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ " có nghĩa là việc sử dụng bàn tính để dạy về số học trí tuệ. Bàn tính là một công cụ được sử dụng để tính toán CỘNG, TRỪ, NHÂN và CHIA. Khi người ta sử dụng bàn tính, người ta phải tuân theo một số quy tắc và phương pháp nhất định. Khi một người quen thuộc và khéo léo trong việc sử dụng bàn tính, anh ta sẽ có thể tính toán nhanh hơn. Thông qua cảm giác, nhận thức và trí nhớ, bộ não của một người sẽ được huấn luyện để làm việc như bàn tính và đó là ý nghĩa của cách tính toán "BÀN TÍNH và SỐ HỌC TRÍ TUỆ". Một khi bạn giỏi trong cách tính toán " BÀN TÍNH và SỐ HỌC TRÍ TUỆ ", bạn có thể tính toán nhanh hơn một máy tính điện tử. Tốc độ bạn đưa ra câu trả lời là không thể tin được. " BÀN TÍNH và SỐ HỌC TRÍ TUỆ " là phương pháp tốt nhất trên thế giới để học kỹ năng tính toán.

 

Tại Sao Phải Học Phương Pháp "Bàn Tính Và Tính Nhẩm–Số học" ?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta nhất định phải đối mặt với vấn đề tính toán. Hàng ngày Chúng ta phải tính toán một cái gì đó, khi nào đó, ở đâu đó. Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là có kỹ năng thực hiện nó. Phương pháp "" BÀN TÍNH và SỐ HỌC TRÍ TUỆ " là một bài tập của não bộ và bàn tay. Khi ngón tay của chúng tôi vận hành bàn tính, tương tự như bộ não của chúng tôi cũng đang hoạt động. Chúng tôi sử dụng ngón tay của mình càng nhanh thì bộ não của chúng tôi hoạt động càng nhanh. Do đó, bài tập này sẽ kích hoạt bộ não của chúng ta. Khi bàn tay và não bộ cùng làm việc, thì chức năng của não sẽ được cải thiện gấp đôi.

 

Liệu Việc Học "Bàn Tính Và Số Học Trí Tuệ" Có Giúp ích Cho Sự Phát Triển Của Trí Tuệ Không ?

Sự phát triển trí tuệ con người có liên quan chặt chẽ đến việc tập thể dục các ngón tay của chúng tôi. Bằng cách sử dụng ngón tay, trí tuệ sẽ tự động được cải thiện. Các nhà giáo dục học chứng minh rằng việc giảng dạy Số học trí tuệ bằng cách sử dụng bàn tính là hoàn hảo và nó giúp trong sự phát triển nền tảng trí tuệ cho chúng ta. Não của chúng ta có thể chia thành 2 nửa:

 

  • Não trái chịu trách nhiệm về lời nói, viết, tính toán, suy nghĩ, lý luận và phán đoán.
  • Não phải chịu trách nhiệm mô tả, bắt chước, tưởng tượng và âm nhạc.

 

Phương pháp "Bàn Tính và Số Học Trí Tuệ " là sự kết hợp giữa TƯ DUY và LUYỆN TẬP. Trong quá trình tính toán, người ta phải ghi nhớ khi người ta sử dụng bàn tính. Mỗi người phải sử dụng KHẢ NĂNG CHÚ Ý cũng như KHẢ NĂNG GHI NHỚ của họ. Điều này đòi hỏi sự kết hợp của cả não trái và não phải. Vì thế “ Bàn Tính và Số học trí tuệ” là chìa khóa vàng để phát triển nền tảng trí tuệ.

 

Khi Nào Nên Bắt Đầu Học "Bàn Tính Và Số Học Trí Tuệ" ?

Trẻ càng học sớm càng tốt. Tế bào não của trẻ phát triển đến 70% khi trẻ đạt đến 3 tuổi và đến 4 tuổi thì đạt đến 100%. Khi các tế bào được phát triển đầy đủ, đó là thời điểm tốt nhất để học Số học Trí Tuệ. Vì thế, độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học là từ 4 đến 12 tuổi - có nghĩa là từ Mẫu giáo đến Lớp 6.

 

Mất Bao Lâu Để Hoàn Thành Chương Trình IMA ?

Thông thường, mất khoảng 3 năm để hoàn thành Chương trình IMA. Tuy nhiên, chương trình sẽ được xem xét theo tốc độ tiến bộ cá nhân của từng học sinh. Bên cạnh đó, học sinh phải đảm bảo đi học đầy đủ và hợp tác tốt với giáo viên trong lớp và họ phải hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ của mình, ví dụ, sau bài học họ phải làm bài tập về nhà theo quy định. Ngoài ra, học viên vẫn phải liên tục vận dụng vào cuộc sống hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Chương Trình Tính Nhẩm–Số Học Hỗ Trợ Trẻ Em Như Thế Nào ?

Khi trẻ tính toán bằng bàn tính, tay, mắt và não của chúng hoạt động cùng nhau và các hoạt động của bộ não là ghi nhớ, quan sát, đánh giá và điều khiển. Do đó, việc giải các câu hỏi không chỉ tăng cường khả năng quan sát, ghi nhớ mà còn phát triển khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề. Các hoạt động trong chương trình Số Học Trí Tuệ Do đòi hỏi khả năng chú ý, trí nhớ và khả năng phản xạ ở mức độ cao, do đó chương trình này sẽ giúp trẻ phát triển những khả năng này rất hiệu quả. Đồng thời, nó cũng giúp nuôi dưỡng vàsự phát triển các yếu tố phi trí tuệ cho trẻ như sự chăm chú, kiên trì, sức cạnh tranh, kiểm soát thời gian và khát khao. Trẻ em học Số Học Trí Tuệ thường sẽ học ngoại ngữ tốt hơn, đọc thuộc thơ và giải quyết các vấn đề liên quan toán học tốt hơn.

 

Khả Năng Toán Học Của Trẻ Sẽ Được Cải Thiện Sau Khi Học SỐ HỌC – TRÍ TUỆ ?

Chương trình Bàn Tính và Số Học Trí Tuệ tập trung vào việc phát triển trí tuệ cho trẻ. Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng chương trình Số học Trí tuệ tăng cường sự phát triển nhanh chóng trí thông minh của trẻ. Trẻ sử dụng linh hoạt bàn tay và bộ não, cải thiện sự chú ý, trí nhớ và khả năng đọc. Phạm vi toán học rất rộng lớn. Nó bao gồm các định nghĩa khác nhau, định lý, công thức, thuật toán, vv Do đó, khả năng toán học nổi bật của trẻ sẽ được tu luyện cho đến nay vì các nguyên tắc này và sức mạnh tính toán nhanh chóng của Mental-Arithmetic được làm chủ.

 

Đặc Điểm Chính Của Chương Trình IMA Là Gì ?

Chương trình đào tạo Số học trí tuệ cho phép thúc đẩy chất lượng tổng thể của học sinh và cải thiện thành tích học tập của học sinh. Việc thực hành liên tục nghe, tính toán và viết giúp cho các cơ quan thị giác, thính giác, xúc giác và các cơ quan cảm giác khác cộng hưởng với nhau thúc đẩy sự phát triển bộ não của chúng ta. Quá trình này không chỉ tăng cường khả năng tư duy mà còn mở rộng chiều sâu và chiều rộng của tư duy. Việc học bàn tính và Số học trí tuệ giúp phát triển tiềm năng nhưng quá trình học tập cần đi theo định hướng. Chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt và nhiều chương trình đào tạo phong phú nhằm khơi gợi hứng thú học tập cho học viên trong suốt quá trình nền tảng của cấp độ cơ bản.

 

Chương Trình IMA Bao Gồm Các Đặc Tính Sau : –

Chương Trình Đào Tạo Tư Duy Sáng Tạo IMA

Trong xã hội thông tin và công nghệ ngày nay, dữ liệu đang ngày càng trở thành thông điệp quan trọng. Để có thể hiểu hơn về thế giới, con người phải học tất cả các loại thông tin, đặc biệt thông tin kỹ thuật số. Khả năng thu thập, so sánh và phân tích trở thành phẩm chất cơ bản của con người. Vì thế, loạt chương trình “ Kích hoạt sức mạnh tư duy” (ví dụ Đào tạo tư duy sáng tạo) trong chương trình IMA cung cấp các hoạt động độc lập cho học viên trong suốt quá trình học tập, giúp phát triển khả năng khám phá các định luật, khuôn mẫu và các khái niệm khác. Thông qua khuyến khích học sinh sử dụng các hình ảnh như phân tích cụ thể, tư duy không chỉ tăng tốc độ phân tích mà còn làm giảm mức độ khó khăn. Ngoài ra, học viên có xu hướng nhớ thông tin trực quan dễ dàng và thực hiện phân tích trực quan có trật tự rất hiệu quả khi họ nhìn thấy thông tin trừu tượng. Sau khi tính toán các con số khác nhau, học sinh sẽ hiển thị các hạt trên bàn tính. Trong quá trình đào tạo, học sinh sẽ học cách có những quan điểm khác nhau về tư duy cho cùng một vấn đề. Nó không chỉ giới hạn trong một ý tưởng và hình thức được thiết lập, mà còn cho nhiều ý tưởng và phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề. Điều này giúp cải thiện trí nhớ, suy nghĩ và các khả năng khác và hiệu quả học tập tăng gấp hai lần trở lên và nhanh hơn mong đợi.

 

Bàn Tính IMA Thế Hệ Mới

Bàn tính thế hệ mới được sử dụng trong chương trình Số học trí tuệ thông minh là bàn tính được cấp bằng sáng chế. (Sáng chế số: 20082774). Nó là một loại hiệu ứng tâm lý màu sắc. Não phải sẽ có sự nhạy cảm hơn thông qua sự tiếp xúc với màu vàng và đỏ. Đào tạo học sinh tầm nhìn 3 chiều là một gợi ý cho các hướng dẫn viên đào tạo. Học viên sẽ di chuyển các hạt bàn tính vào các vị trí, quá trình ghi nhớ sự dịch chuyển này giúp trẻ thiết lập hình ảnh không gian trong thời gian ngắn nhất có thể. Hướng dẫn viên có thể đánh giá khả năng hình ảnh không gian để ngăn học sinh sử dụng tính nhẩm trong quá trình học để học sinh đạt được hiệu quả học tập.

 

Đào Tạo Thẻ Flash IMA

Thẻ Flash là các thẻ kích thích thị giác để thiết lập các mạch thần kinh thị giác. Sự kích thích thị giác phong phú giúp tăng cường trí tưởng tượng và tư duy logic, tăng cường nhận thức thị giác, khả năng phân giải hình ảnh, cải thiện sự tập trung và quan sát thị giác, phát triển thị giác ba chiều và toàn vẹn thị giác. Có nhiều loại thẻ flash. Thẻ Flash IMA giúp học viên di chuyển các hạt tính và đặt vào vị trí của các hạt, có chức năng kích thích não bộ của chúng ta thông qua quá trình ghi nhớ các chuyển động cao hơn các thẻ flash từ gốc và thẻ flash hình ảnh. Tuy nhiên, cũng giống như những từ dựa trên mức độ cao của thành phần không gian và sự phân hủy của hình ảnh kỹ thuật số. Với vai trò vận hành các hoạt động não bộ, khả năng ghi nhớ sẽ được cải thiện đáng kể.

 

Phương Pháp Không Công Thức IMA

Phương pháp không công thức rất dễ học trong khi Phương pháp công thức khiến học sinh phải đối mặt với cảm giác thất vọng và muốn từ bỏ cơ hội phát triển của bán cầu não phải do khó ghi nhớ công thức. Hơn nữa, khả năng ứng dụng của phương pháp không công thức rất cao. Học viên có thể đạt đến giai đoạn di chuyển hạt tính thành thạo và tạo sự tự tin cho học viên trong thời gian ngắn nhất do phương pháp này đã loại bỏ các ràng buộc của công thức. Ngoài ra, Phương pháp công thức phù hợp với trẻ trên 5 tuổi trong khi Phương Pháp Không Công Thức thích hợp với trẻ trên 6 tuổi. Phương pháp này giúp trẻ nắm bắt thời gian phát triển bán cầu não phải, cơ hội vàng để phát triển não bộ.

 

IMA Cả Hai Bàn Tay Abacus Và Tâm Thần–Số Học

Với sự chuyển động của các hạt tính bằng tay trái và tay phải, thị giác, thính giác, xúc giác và cơ bắp của chúng ta có thể hoạt động cùng lúc. Tạo thuận lợi để phối hợp với các cơ quan thị giác, thính giác, xúc giác và cảm giác. Do đó, sẽ tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ của học viên. Cả hai bán cầu não trái và phải đều hoạt động và truyền thông tin cho nhau.Thao tác và chuyển động của cả hai tay đều được kiểm soát và điều phối. Trong quá trình phát triển chức năng điều hợp của não bộ, sự nhạy bén của xúc giác, thị giác và thính giác cũng sẽ được cải thiện

 

Thực Hành Số âm IMA

Bàn tính và số học trí tuệ không chỉ bao gồm các chức năng ban đầu về tính toán mà còn bao gồm các chức năng của cảm hứng khôn ngoan. Ví dụ, việc thực hành các số âm có thể khiến học viên rèn luyện khả năng tư duy. Trong quá trình đào tạo, học viên phải tập trung vào tư duy tích cực, quan sát số lượng hạt tính, phân tích các quy tắc di chuyển hạt tính và đưa ra phán xét và phản hồi ngay lập tức.

 

Trẻ Có Khả Năng Ghi Nhớ Kém Sẽ ảnh Hưởng Đến Kết Quả Học Tập.

Đào Tạo Số Học Trí Tuệ IMA Làm Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Của Trẻ Phải Không ?  Tại sao ?

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng kết quả học tập của trẻ trong Toán học sẽ được cải thiện thông qua việc học về số học trí tuệ. Trên thực tế, điều này không chính xác. Không gian "bóng " (cụ thể là hình ảnh không gian) của các hạt tính trong não bộ của chúng ta sẽ được hình thành thông qua hình ảnh của các hạt tính kết hợp với các hạt màu đỏ và màu vàng của Bàn tính thế hệ mới. Khi một giáo viên hướng dẫn một học viên để chuyển động hình ảnh trong não bộ từ lên, xuống và các hướng và hàng cột khác nhau, hình ảnh của các hạt sẽ trở nên rõ ràng hơn.Nguồn gốc của khả năng ghi nhớ là không gian. Khả năng ghi nhớ xuất hiện sau khi không gian được hình thành. Tương tự như vậy, tất cả chúng ta đều biết rằng mục đích tham dự lớp học là thu nhận tri thức nhưng làm sao chúng ta có thể học mà không cần phải ghi nhớ? Không gian chuyển động của các hạt tính hoạt động trong khi gốc tự do của các từ được hình thành và không thể thay đổi. Nếu học viên có thể thấy sự chuyển động của các hạt tính trong não một cách rõ ràng, cho thấy rằng chúng có thể nhìn thấy phương pháp viết các từ một cách dễ dàng và học dần dần các từ vựng. Kiến thức của học viên sẽ tăng lên cùng rất nhiều từ vựng. Trong khi đó, thành tích học tập của học viên tự nhiên sẽ được cải thiện cùng với nền tảng của ba thứ tiếng.

 

Mỗi Học Viên IMA Đều Có Thể Thành Thạo Tính Toán Số Học Trí Tuệ Phải Không Không ?

Đúng vậy. Mỗi học viên có thể hình thành cấu trúc của các hạt tính trong não bộ của mình miễn là có một nền tảng vững chắc về tính toán bàn tính trước đó. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng học sinh đã thực hành "không gian phản chiếu" chứ không phải "không gian thị giác". "Không gian phản chiếu" cũng có thể được gọi là "không gian hình ảnh". Khi một học viên đang tính toán số học trí tuệ, sự chuyển động của các hạt tính được hoàn thiện trong tâm trí của học viên đó, đôi mắt không cần phải nhìn vào các ngón tay của mình. Ngược lại, học viên thực hành "không gian thị giác" sẽ nhìn vào các ngón tay của mình khi di chuyển các hạt tính; cho thấy hình ảnh trong não của học viên sẽ chỉ được hoàn thành khi có sự trợ giúp của đôi mắt (đó là thị giác). "Số học trí tuệ hình ảnh" có thể trả lời các câu hỏi theo đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn và mười nghìn bằng cách đọc hoặc tính toán. Tuy nhiên, "số học trí tuệ thị giác" chỉ có thể trả lời các câu hỏi theo đơn vị, hàng chục bằng cách đọc hoặc tính toán. "Phép tính chia" sẽ được sử dụng khi các câu hỏi trong hàng trăm, hàng nghìn hoặc mười nghìn xuất hiện. Cái gọi là "Phép tính chia" có nghĩa là chia các câu hỏi và tính toán chúng hai lần, ba hoặc bốn lần. Nếu một học viên không thể nghe tính nhưng chỉ có thể đọc tính, điều đó có nghĩa là họ đã sử dụng sai phương pháp và các vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức để chuẩn bị các câu hỏi trong hàng nghìn và mười nghìn câu hỏi. Do không gian giới hạn trong "Số học trí tuệ", cho nên các hạt tính cho nhiều chữ số không thể được lưu trữ trong não bộ và không giúp cải thiện khả năng ghi nhớ của học viên ngay từ đầu.